Hướng dẫn bán hàng trên Facebook cá nhân hiệu quả mới nhất 2021

0
Rate this post

Bán hàng trên facebook cá nhân hiệu quả là một trong những hình thức giúp bạn kinh doanh hoàn toàn miễn phí và mang lại lợi nhuận cao. Vậy làm thế nào để có thể thực hiện được hình thức này dễ dàng mà không hề mất phí chạy quảng cáo? Hãy cùng ZaFaGo tìm hiểu chi tiết các thông tin hướng dẫn cụ thể trong bài viết dưới đây.

Tại sao phải bán hàng trên facebook cá nhân?

So với hình thức fanpage thì việc lựa chịnh bán hàng trên facebook cá nhân chính là sự lựa chọn khôn ngoan nhất. Đặc biệt với những người mới bắt đầu tiến hành vào kinh doanh online. Với hình thức này, mang đến cho người kinh doanh các ưu điểm cụ thể như sau:

Vì sao phải bán hàng online trên facebook cá nhân

Độ tin tưởng cao hơn nhiều so với hình thức fanpage:

Xét theo cơ bản, nền tảng của facebook luôn tạo ra profile cá nhân riêng là để mọi người cùng tương tác với nhau như: người thân, bạn bè, đồng nghiệp, mối quan hệ xã hội,.. Chính vì thế, so với việc kinh doanh ở trên fanpage thì hình thức facebook cá nhân luôn mang lại độ tin tưởng của khách hàng cao hơn.

Hoàn toàn có thể tiếp cận được khách hàng tốt hơn.

Với điều này khá dễ hiểu, tất cả các tài khoản cá nhân luôn có độ tin tưởng cao, bởi khả năng tiếp cận với khách hàng mới cũng cao hơn. Đặc biệt với tỷ lệ hiển thị về bài viết ở nick cá nhân luôn cao hơn từ 3-4 lần so với các bài viết trên fanpage.

Không hề tốn kém chi phí quảng cáo:

Vốn di theo nền tảng Facebook không hề cho phép các tài khoản cá nhân chạy quảng cáo. Bởi vậy, bạn hoàn toàn không hề tiêu tốn thêm khoản phí quảng cáo nào mà vẫn bán hàng bằng nick cá nhân của mình.

Đặc biệt với những tài khoản cá nhân hoàn toàn có thể chủ động kết bạn với khách hàng mục tiêu của riêng mình. Thêm vào đó, với mỗi tài khoản cá nhân đều kết bạn lên tối đa là 5000 follow. Khi bạn có được 10 nick cá nhân riêng, mỗi ngày bạn cần đăng tải các thông tiên có liên quan đến sản phẩm hay dịch vụ mà mình đang kinh doanh trên tất cả các nick. Như thế, mỗi ngày bạn đã tiếp cận được 50.000 khách hàng hoàn toàn miễn phí rồi nhé. Mà không hề bị mất bất kể một khoản chi phí quảng cáo nào khác, thật ấn tượng đúng không nào?

>> Xem thêm : Chia sẻ cách chạy quảng cáo Facebook trên điện thoại đơn giản

Cách đăng bài bán hàng trên facebook cá nhân hiệu quả

Để có thể đăng bài bán hàng trên facebook cá nhân mang lại hiệu quả tốt nhất. Bạn cần chú ý đến các điểm được đưa ra dưới đây bởi ZaFaGo đã mang đến:

Hướng dẫn cách bán hàng trên facebook cá nhân

Tạo và xác thực tài khoản cá nhân thật chân thực:

Đối với các lợi ích mà việc bán hàng trên Facebook cá nhân, người bạn không thể bỏ qua các kênh này. Nhưng thực tế, không phải ai cũng dễ dàng bán hàng trên facebook cá nhân hiệu quả, mà cần phải có kinh nghiệm và chiến lược cụ thể. Tiếp đến, ZaFaGo chia sẻ với bạn về cách đăng bài bán hàng trên facebook nhằm tăng hiệu quả bán hàng và tăng khả năng tiếp cận.

Việc đầu tiên mà bạn cần chính là sở hữu những tài khoản facebook cá nhân đủ đảm bảo uy tín để bán hàng online. Điểm tốt nhất chính là tài khoản đó đã có lịch sử hoạt động từ 3-6 tháng. Bởi vậy, người bán cần phải có kế hoạch nuôi tài khoản từ trước đó, hoặc có thể mua từ các đơn vị cung cấp dịch vụ đảm bảo uy tín. Việc không thể bỏ qua mỗi khi sở hữu tất cả các tài khoản Facebook bán hàng chính là việc cập nhật thông tin thật chính xác. Đối với việc này luôn tạo ra sự tin tưởng cho khách hàng mua hàng online của bạn.

Hiện nay, đối với facebook thực chất cũng không phải là quá dễ dàng với việc sử dụng tài khoản ảo với bất kể mục đích gì khác. Bởi vậy, đội ngủ của Facebook luôn yêu cầu cần phải đảm bảo thật chính xác thông qua số điện thoại Email cá nhân trong suốt quá trình sử dụng. Bởi vậy, bạn cần mua một vài chiếc sim điện thoại riêng để xác thực tài khoản. Kể cả đối với trường hợp bị báo cáo mất tài khoản về sau này.

Cần xác thực tài khoản facebook cá nhân chính chủ

Kết bạn với những khách hàng tiềm năng

Việc đầu tiên mà bạn cần làm là cần xác định về đối tượng khách hàng tiềm năng của riêng mình mà họ là ai. Đơn giản ở đó là bạn đang bán mặt hàng quần áo, thì đối tượng tiếp cận là nữ giới, học sinh, sinh viên ở độ tuổi có thể sử dụng được sản phẩm.

Đối với thời đại của mạng xã hội ngày một trở thành phương thức giao tiếp khá quen thuộc, việc tìm kiếm đối tượng khách hàng tiềm năng để có thể kết bạn không hề khó khăn. Có rất nhiều cách để giúp bạn tiếp cận và làm quen với đối tượng khách mà mình cần tìm. Cần hoạt động thật tích cực trong các hội nhóm, đăng các chủ để họ có thể tìm kiếm về các mục đích cuối cùng chính là cho họ được kết bạn cùng với bạn hoặc bán sản phẩm.

Hoặc đơn giản nhất là bạn cần tham gia vào các hội nhóm mà đã lựa chọn. Tiếp đó kết bạn hàng loatij với các thành viên ở trong nhóm. Hoặc cũng có thể xem lượt thích của một trang đối thủ để bấm kết baj cùng với lượng người thích các bài viết đó. Đặc biệt với những bài mà họ thường hay chạy quảng cáo, sẽ đảm bảo hiệu quả hơn.

Kết bạn với khách hàng tiềm năng nhất

Phương pháp đăng bài bán hàng trên Facebook cá nhân:

Việc cuối cùng mà bạn cần làm chính là đăng bài bán hàng trên facebook cá nhân sao cho thật thú vị, thu hút được nhiều lượt like, comment, share, và hỏi mua hàng. Bạn cần nhớ vào việc đầu tư nội dung thật bài bản, hấp dẫn, bắt kịp với xu hướng, đặc biệt với hình thức sử dụng các ngôn từ thật tự nhiên, để có thể giới thiệu về sản phẩm hay dịch vụ mà bạn bán hàng. Để để người dùng khác khi chưa có nhu cầu đang cảm thấy bạn quảng cáo quá nhiều, các bản tin trên facebook của họ thấy bị quấy rối và dần không thèm để ý đến bài đăng của bạn nữa.

Khác hoàn toàn với việc đăng status, các hình thức sống ảo thông thường, bạn cần duy về nội dung sẽ khiến cho khách hàng cần quan tâm là gì? Đó chính là những thông tin mang lại lợi ích cho họ, các sản phẩm mà bạn đang giới thiệu cần phải có lợi nhất. Facebook luôn ưu tiên việc hiển thị các bài đăng mang lại nhiều giá trị cho người dùng, nhận được thật nhiều sự tương tác. Còn với những bài đăng mà không nhận được sự tương tác, hay ít sự quan tâm, sẽ rất dễ bị đánh giảm số lần hiển thị và dễ bị biến mất khỏi bản tin. Đây cũng chính là những lý do mà người bán luôn tìm kiếm ra những caption giúp tăng sự tương tác qua lại với nhau. Hay các status hay, các vần điệu khiến cho người cảm thấy hứng thú hơn.

Phương pháp đăng bài bán hàng trên facebook cá nhân

>> Xem thêm : Hướng dẫn 9 cách đăng bán hàng trên Facebook hiệu quả

Bí quyết bán hàng trên facebook cá nhân hiệu quả

Đối với việc bán hàng trên facebook cá nhân mang lại hiệu quả thì không ít người sẽ thắc mắc làm như thế nào để tốt nhất mà không sử dụng quảng cáo? Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng kiếm tiền từ việc đăng bài bán hàng trên facebook cá nhân với các bí kíp được ZaFaGo chia sẻ chi tiết trong phần dưới đây:

Hình thức nhờ vào cách tăng lượng follow và bạn bè:

Trong đó, với hình thức khuyến mãi luôn là một trong những cách giúp bán hàng trên facebook cá nhân mang lại hiệu quả rất cao. Tiếp đó, bạn chỉ cần thực hiện với các chương trình khuyến mãi, tổ chức các trò mini game tặng quà, hay livestream,… nhằm tăng thêm lượng follow cho nick cá nhân riêng của mình. Đối với hình thức này, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

·        Thời gian diễn ra các chương trình khuyến mãi, minigame tặng quà chỉ áp dụng trong khoảng 3 ngày hoặc 5 ngày.

·        Đối với các minigame tặng quà, bạn nên chọn những món quà gần gũi hoặc là sản phẩm / dịch vụ của bạn đang kinh doanh.

·        Tùy theo giải thưởng lớn hay nhỏ để đưa ra thể lệ minigame khác nhau. Nếu giải thưởng nhỏ, luật chơi chỉ cần tag 01 hoặc 03 người bạn thân vào bài và chia sẻ minigame. Riêng các giải thưởng lớn hơn, ngoài yêu cầu tag bạn bè và chia sẻ minigame, yêu cầu thêm là comment bất kỳ con số nào khác.

·        Tần suất thực hiện giảm giá hoặc minigame thông thường sẽ là một tháng một lần.

Tăng bạn bè, follow hiệu quả

Không hề đăng quá nhiều bài viết quảng cáo sản phẩm trong cùng một ngày:

Khi đã có được một lượng khách hàng ổn định, bạn hoàn toàn bắt đầu với việc bán hàng ngay trên facebook cá nhân riêng của mình. Nhưng, để có thể tự nhiên bạn đăng một thông báo trên nick cá nhân chính là bạn đang kinh doanh về sản phẩm hay dịch vụ này. Ưu điểm của tất cả các sản phẩm hay dịch vụ, địa chỉ,…. Để người thân, hay bạn bè, đồng nghiệp có thể ủng hộ bạn. Nhưng bạn cũng cần phải chú ý đến một số điều sau:

Không nên đăng quá nhiều bài quảng bá sản phẩm, bán hàng trên facebook cá nhân trong một ngày sẽ khiến người xem cảm thấy khó chịu. Nếu tình trạng này lặp lại liên tục trong 1-2 ngày, chắc chắn mọi người sẽ hủy theo dõi và hủy kết bạn với bạn để tránh bị làm phiền.

Tốt nhất, mỗi ngày bạn chỉ nên đăng 1 bài bán hàng trên Facebook cá nhân. Ngoài ra, đan xen những bài viết bán hàng với những kiến ​​thức được chia sẻ hữu ích, chắc chắn sẽ thu hút được nhiều người đọc.

Không nên đăng quá nhiều bài quảng cáo sản phẩm/dịch vụ trong ngày

Cần đảm bảo trả lời bình luận, tin nhắn của khách thường xuyên:

Để bán hàng Facebook miễn phí không cần chạy quảng cáo mà vẫn hiệu quả, bạn phải thường xuyên quan tâm, chăm sóc khách hàng của mình. Thường xuyên trả lời các bình luận và tin nhắn của khách hàng. Đừng bắt khách hàng phải chờ lâu, chắc chắn họ sẽ cảm thấy nhàm chán và không còn hứng thú với mặt hàng kinh doanh của bạn. Đây đều là những nền tảng đặc biệt quan trọng để bắt đầu bán hàng trên Facebook cá nhân mà bạn cần biết.

Cần trả lời khách hàng thường xuyên

Luôn đảm bảo cập nhật hàng mới và hợp với xu hướng:

Cuộc sống ngày càng phát triển, nhu cầu tiêu dùng và thị hiếu của khách hàng ngày càng đa dạng hơn. Vì vậy, bạn nên cập nhật những nguồn hàng mới, phù hợp và đúng xu hướng của khách hàng.

Ví dụ bạn là chủ cửa hàng tạp hóa, hãy tìm những đối tác uy tín để cập nhật nguồn hàng mới nhanh nhất hoặc theo dõi ứng dụng đặt hàng tạp hóa với nhiều ưu đãi hấp dẫn nhất dành cho chủ cửa hàng trên Internet. Nền tảng Facebook, Zalo.

Luôn cập nhật hàng mới

Thử với hình thức livestream bán hàng:

Bán hàng trực tuyến trên Facebook đang là xu hướng và nhiều chủ cửa hàng đã rất thành công. Đơn giản nhất, bạn chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh. Dưới đây là các bước bạn cần thực hiện cho buổi phát trực tiếp của mình.

·        Thứ nhất: Xác định đối tượng mục tiêu

·        Thứ hai: Xác định mục tiêu của buổi livestream (đó là bán hàng, quảng cáo hay hướng dẫn, …)

·        Thứ ba: Lên ý tưởng và phác thảo nội dung của buổi phát trực tiếp

·        Thứ tư: Chuẩn bị tinh thần (như trang phục, trang điểm, góc máy, luyện biểu cảm, chuẩn bị sức khỏe và tinh thần thật tốt, …)

·        Cuối cùng: Chuẩn bị các thiết bị Livestream (điện thoại, máy tính, micro, đèn, sản phẩm đăng bán / quảng cáo, …)

Áp dụng hình thức Livestream bán hàng

Cách bán hàng trên facebook cá nhân bị khóa tài khoản

HÌnh thức bán hàng trên facebook cá nhân mang lại rất nhiều ưu điểm vượt trội như đã nói ở trên so với hình thức truyền thống. Nhưng, đối với tình trạng đăng bài bán hàng online bị giảm tương tác ngày một phổ biến. Đặc biệt, từ khoảng tháng 10/2020 trở lại đây, những người bán hàng online tại Tp.HCM đã cho biết, facebook sẽ chặn hình thức rao bán hàng hoặc quảng cáo. Người dùng mà vi phạm sẽ bị nhắc nhở, nếu vi phạm quá nhiều sẽ bị khóa tài khoản vĩnh viễn.

Với các thông tin này khiến cho nhiều người hoang mang, lo lắng về chính sách mới của facebook đưa ra. Sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động kinh doanh cũng như thu nhập của họ.

Để có thể đối phó tạm thời, có nhiều người mách nhau về thủ thuật khiến facebook nhận diện là bán hàng online như giá tiền, tên hãng quần áo, phụ kiện,… Tất cả đều viết chệch sang thứ khác, trong khi đó cũng không được đăng quá nhiều bài trong cùng ngày. Người bán đã mách nhau tạo ra nội dung tránh giảm lượng tương tác mỗi khi bán hàng online:

·        Chỉ đăng bài với tần suất hợp lý, 1-3 bài / ngày. Nên đăng vào các khung giờ vàng buổi trưa hoặc buổi tối.

·        Xen kẽ các bài đăng có nội dung giải trí, kinh nghiệm, kiến ​​thức bổ ích

·        Tăng cường livestream để tương tác

·        Nội dung sáng tạo tiếng Việt, tránh sao chép

Đây là một trong những chia sẻ giúp bạn hạn chế tình trạng đăng bán hàng trên facebook cá nhân bị chặn mang lại hiệu quả tốt nhất. Bạn cần chú ý về cá điểm mà ZaFaGo đã nêu ra ở trên để tránh tình trạng bị chặn bán hàng trên tài khoản facebook cá nhân nhé.

Bán hàng trên facebook cá nhân bị khóa tài khoản

Bài viết trên đây, ZaFaGo đã tổng hợp đầy đủ các kiến thức chia sẻ về cách bán hàng trên facebook cá nhân hiệu quả mới nhất 2021. Chắc chắn với những kiến thức này sẽ giúp bạn có chiến thuật bán hàng mang lại nhiều lợi nhuận cho mình. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm về hình thức kinh doanh trên facebook, hãy đến với ZaFaGo sẽ giúp bạn mọi việc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *