Cách sao lưu và xóa bỏ dữ liệu trên iPhone

0

(TNO) Nếu có ý định lên đời iPhone 6S và đang sử dụng các mẫu iPhone cũ, khi muốn sao lưu các dữ liệu trên máy cũ để chuyển sang sử dụng máy mới, bạn có thể thực hiện theo các bước sau.

1. Sao lưu dữ liệu trên iPhone

Hiện tại, Apple hỗ trợ cho người dùng hai phương pháp sao lưu dữ liệu trên iPhone là thông qua ứng dụng iTunes cài trên máy tính hoặc qua iCloud trên iPhone. Thao tác được thực hiện như sau:

Đối với iTunes

– Kích hoạt ứng dụng iTunes sau đó kết nối iPhone với máy tính thông qua cáp USB.

– Quan sát cột bên tay trái, hãy nhấn vào biểu tượng chiếc iPhone đang kết nối. Quan sát cột bên tay phải vừa hiện ra, hãy nhấn vào tùy chọn This computer trong khung Backups (để lưu dữ liệu trên iPhone vào máy tính) rồi nhấn vào tùy chọn Back Up Now để bắt đầu việc sao lưu.

Cách sao lưu và xóa bỏ dữ liệu trên iPhone - ảnh 1Thao tác sao lưu dữ liệu iPhone bằng iTunes – Ảnh chụp màn hình

Quá trình này có thể nhanh hay chậm tùy thuộc vào dữ liệu có trên iPhone ít hay nhiều.
Đối với iCloud
 – Hãy chắc chắn rằng iPhone đang được kết nối internet thông qua Wi-Fi.
– Trên iPhone, hãy nhấn vào biểu tượng Settings rồi chọn iCloud.

Cách sao lưu và xóa bỏ dữ liệu trên iPhone - ảnh 2Thao tác sao lưu dữ liệu bằng iCloud – Ảnh chụp màn hình

n

– Trong cửa sổ vừa xuất hiện, nhấn vào tùy chọn Backup và chuyển sang chế độ On. Khi này, việc sao lưu sẽ tự động được tiến hành và thời gian sao lưu nhanh hay chậm cũng sẽ tùy thuộc vào dữ liệu có trên máy.
Các thao tác sao lưu nói trên sẽ giúp người dùng lưu lại dữ liệu quan trọng trên máy: tin nhắn, danh bạ, nhật ký gọi, các dòng ghi chú, hình ảnh (được chụp bằng camera trên máy)…
2. Xóa bỏ mọi dữ liệu trên iPhone cũ
Trong trường hợp muốn “chuyển nhượng” iPhone cũ cho người khác, và muốn xóa bỏ mọi dữ liệu lưu trên máy, có thể thực hiện theo thao tác sau.
– Kích hoạt ứng dụng iTunes sau đó kết nối iPhone với máy tính thông qua cáp USB.

Cách sao lưu và xóa bỏ dữ liệu trên iPhone - ảnh 3Việc Restore iPhone sẽ giúp mọi dữ liệu trên máy bị xóa sạch và đưa máy về chế độ gốc ban đầu – Ảnh chụp màn hình

– Quan sát cột bên tay trái, hãy nhấn vào biểu tượng chiếc iPhone đang kết nối. Trong hộp thoại vừa xuất hiện, bấm thẳng vào tùy chọn Restore iPhone… để chiếc iPhone được chuyển về chế độ gốc.
Lưu ý: Khi muốn lấy lại dữ liệu đã lưu trên máy cũ, và chuyển chúng sang chiếc iPhone mới, thì người dùng chỉ cần kết nối iPhone mới vào ứng dụng iTunes, mở chọn iPhone và bấm vào tùy chọn Restore Backup… là được.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *