Amazon sẽ sa thải nhân viên vi phạm cách ly xã hội

0

Theo CNN, thông báo này đánh dấu bước đi mới nhất của Amazon để duy trì hoạt động của họ trong bối cảnh hơn chục cơ sở của Amazon tại Mỹ đã bị Covid-19 tấn công, dẫn đến những lo ngại về khả năng của công ty trong việc bảo vệ các nhân viên tuyến đầu của họ, những người dễ bị tổn thương nhất.

Amazon cho biết những người cố tình vi phạm các nguyên tắc cách ly xã hội sẽ nhận được tới hai cảnh báo sẽ bị sa thải. Hướng dẫn của công ty kêu gọi khoảng cách giữa các nhân viên là 2 mét để giữ an toàn cho các nhân viên và đồng nghiệp.

Vào tuần trước, Amazon sa thải một nhân viên ở đảo Staten, New York (Mỹ). Amazon cho biết nhân viên này đã nhận được nhiều cảnh báo vì vi phạm các nguyên tắc cách ly xã hội nên đã bị sa thải sau khi tham gia cuộc biểu tình của nhân viên tại cơ sở mặc dù đã bị cách ly 14 ngày.

Cũng theo Amazon, công ty đã thực hiện các bước khác nhau để cho phép tạo khoảng cách xã hội, chẳng hạn như di chuyển ghế và bàn, cũng như điều chỉnh ca làm việc. Ngoài ra còn mở rộng việc kiểm tra thân nhiệt hằng ngày tại một số cơ sở và đẩy mạnh chế độ làm sạch.

n

Mặc dù vậy, một nhân viên làm việc tại cơ sở của Amazon tại Romulus, Michigan, cho biết phần lớn những gì công nhân làm trong công việc không thể thực hiện được nếu áp dụng các quy tắc cách ly xã hội. Lấy ví dụ với bộ phận đóng gói không có tường ngăn nên mọi người thực sự gần nhau, hoặc hai người trong xe tải không thể rời xa nhau. Về cơ bản, cách thức hoạt động buộc các nhân viên phải ở gần để hoàn thành công việc.

Trong khi đó, một nhân viên tại cơ sở Staten của Amazon cho biết công ty đã gửi một tin nhắn văn bản cho nhân viên trong tuần này với nội dung: “Chúng tôi khuyên mọi người nên đeo khẩu trang che mũi và miệng khi họ rời khỏi ca làm việc”. Bên cạnh đó, công ty có các biển báo trong cơ sở về việc chọn khẩu trang và cách sử dụng chúng đúng cách.

Hiện tại, Amazon vẫn chưa có phản hồi nào về việc giải thích chính sách chấm dứt hợp đồng lao động của mình dựa trên các thông tin như đã nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *